Rau sạch Mầm Việt bày bán ở Siêu thị Co.opMart

Ở gian hàng rau an toàn của Siêu thị Co.opMart Quảng Ngãi có đến 19 loại rau của HTX Nông nghiệp rau sạch Mầm Việt, ở thôn Hòa Tân, xã Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa). Mỗi loại rau có giá đắt gấp 3 lần so với bên ngoài, nhưng vẫn được khách hàng chọn lựa, đưa vào thực đơn gia đình.

Giám đốc HTX Nông nghiệp rau sạch Mầm Việt Nguyễn Tấn Phụng cho biết: Các loại rau đưa vào Siêu thị Co.opMart được  sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn bằng phương pháp thủy canh nên đảm bảo chất lượng, không có kim loại nặng, nitrat, thuốc tăng trưởng…

HTX Nông nghiệp rau sạch Mầm Việt đi vào hoạt động đã hơn hai năm nay, với quy mô sản xuất trên diện tích 1.000m2. Nhờ chọn các loại giống chất lượng cao như cải Việt – Nhật, xà lách Hà Lan, rau dền, rau muống, tần ơ, dưa leo… sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt mà hơn hai năm qua, bình quân mỗi ngày, HTX cung cấp cho Siêu thị Co.opMart khoảng 60kg rau sạch. Dù vậy vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Ngoài Siêu thị Co.opMart, HTX đã cung cấp rau sạch cho các hệ thống cửa hàng thực phẩm Naganic, ChichiFood, Ngọc Hà, Thu Anh, Trường Mầm non Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa), cùng nhiều khách hàng trong, ngoài tỉnh. Hiện các đơn vị đã ký hợp đồng với số lượng lớn hơn, nhưng HTX vẫn chưa sản xuất đủ số lượng để cung cấp.

“HTX dự kiến mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường; đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu cần kỹ thuật, vật tư, giống cây trồng, máy móc thiết bị, tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc rau sạch… nhằm mở rộng thị trường và liên kết với đơn vị để tiêu thụ sản phẩm, giải quyết việc làm cho xã viên HTX và người dân địa phương”, ông Phụng nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *